งานนี้พ่อตาไม่เกี่ยว

งานนี้ไม่เกี่ยว เปิดตัวกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ ดอนนี่ ฟานเดอ เบค กองกลางอัจฉริยะคนใหม่ของผีแดง แมนยูไนเต็ด ที่ตกลงปลงใจมาร่วมรังผีเพราะเป็นความฝันและเป็นทีมที่ตัวเองชื่นชอบซึ่งการย้ายทีมครั้งนี้ของเค้าก็ทำให้หลายๆทีมต้องกินแห้วตามระเบียบ

เพราะว่ามีสโมสรมากมายเกือบสิบทีมยื่นข้อเสนอเข้ามาเพื่อติดต่อเจรจาของซื้อนักเตะคนนี้ไปร่วมทีม แต่สุดท้ายแล้วความฝันของเค้าคือการร่วมทัพผีแดงก็ไม่มีอะไรมาเปลี่ยนใจเค้าได้

ซึ่งตามรายงานจากประเทศอังกฤษแล้วนั้น หนึ่งในสิบทีมนั้นมีราชันชุดขาวอย่างมาดริดติดต่อเค้าเพื่อซื้อไปร่วมทีมเป็นตัวแทนของโมดิชในอนาคตด้วยซ้ำ แต่ก็มีข่าวจากวงในมาว่าอันที่จริงแล้วทีมที่มีโอกาสได้ตัวฟานเดอเบคไปร่วมทีมมากที่สุดไม่ใช่มาดริด และที่สำคัญก็ไม่ใช่แมนยูไนเต็ดด้วยซ้ำ

แต่เป็นปืนใหญ่อาร์เซนอบที่กระโดดไปร่วมแจมล่าลายเซ็นต์กับนักเตะคนนี้ เพราะอันที่จริงแล้วมันมีเบื้องลึกตรงที่ว่า ไอ้เจ้า ดอนนี่ ฟานเดอเบค นั้นกำลังจะกลายเป็นลูกเขยของ เดนิส เบริก์แคมป์ อดีตตำนานดาวเตะปืนใหญ่อาร์เซนอลนั่นเอง

ซึ่งว่ากันว่าก่อนที่จะตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพผีแดงนั้น ฟานเดอเบค ก็ได้เข้าปรึกษาว่าที่พ่อตาก่อนสำหรับการที่จะเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาหากินในประเทศอังกฤษ และก็แน่นอนว่าหากไปถามอดีตตำนานนักเตะปืนใหญ่ คำตอบก็แน่ชัดอยู่แล้วว่า เจ้าตัวเองนั้นจะย้ายไปที่ไหน

ซึ่งตามแหล่งข่าวตัวนักเตะเองก็มีลังเลที่จะย้ายมาอาร์เซนอลอยู่แล้ว แต่ปัญหาเดียวที่ทำให้ดีลนี้ไม่เกิดก็คือ ค่าตัวสี่สิบล้านปอนด์ที่ทาง อาแจ๊กซ์ ต้นสังกัดเก่าของเค้าได้ตั้งค่าตัวไว้ และอาร์เซนอลเองไม่พร้อมที่จ่าย จึงทำให้ดีลนี้ต้องล่มลงไป ดังนั้นตัวเลือกของ ฟานเดอเบค ก็ง่ายขึ้น

เพราะถือว่าทำตามคำแนะนำว่าที่พ่อตาแล้ว แต่ทางสโมสรปืนใหญ่กลับไม่ยอมสู้ค่าตัว จึงทำให้ตัวเค้าเองได้มีโอกาสทำตามฝัน ซึ่งเรื่องนี้หากจะย้อนกลับไปคล้ายกรณีของหลุยส์ ซัวเรซ ที่ตอนนั้นจะย้ายมาอังกฤษแต่ อาร์เซนอล ก็ไม่ยอมสู้เรื่องค่าตัว

ทั้งๆที่นักเตะเองก็อยากจะย้ายมาที่นี่ สุดท้ายซัวเรซ ก็กลายเป็นนักเตะหงส์แดงและทำประตูให้กับทัพหงส์แดงอย่างมากมาย ซึ่งก็ยังเป็นเรื่องที่ทางแฟนบอลปืนใหญ่ต่างบ่นเสียดายกันอยู่ทุกวันนี้ ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นกับฟานเดอเบค ไม่รู้ว่าแฟนบอลปืนใหญ่จะมาบ่นเสียดายอีกหรือไม่

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   www.ufabet.com ลูกค้าลองเข้าผ่านลิ้งนี้นะค่ะ