ผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ได้รับการยกย่อง ERNST HAPPEL

ผู้จัดการทีมรับการยกย่อง ผู้จัดการทีมฟุตบอลนั้นถือเป็นบุคคลหนึ่งที่ความสำคัญอย่างมากในการที่จะนำทีมนั้นไปสู่ความสำเร็จได้เพราะการที่ทีมฟุตบอลนั้นจะประสบความสพเร็จและเป็นรูปแบบของทีมนั้นไม่ได้มีเพียงแต่ผู้เล่นที่เป็นนักฟุตบอลในการลงสนามเท่านั้น ผู้จัดการคนที่คอยคิดหากลยุทธ์วิธีการเล่นค่างๆ

เพื่อสร้างสรรค์ให้ทีมที่ตนเองคุมนั้นมีความพร้อมและสมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อที่จะสามารถไปแข่งขันและต่อสู่กับทีมอื่นๆได้ ดังนั้นผู้จัดการทีมจึงเป็นบุคคลที่สำคัญอย่างมากในกีฬาการแข่งขันฟุตบอล ทำให้ผู้จัดการทีมนั้นเป็นคนที่ได้รับการยกย่องจากผู้เล่นและผู้ชมกีฬาด้วยถ้าผู้จัดการทีมสามารถที่จะจัดการทีมให้ดีและทำให้ทีมประสบกับความสำเร็จ ซึ่ง ERNST HAPPEL นั้นก็เป็นหนึ่งในผู้จัดการทีม ที่ได้รับการย่องย่องและชื่นชมมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง

ERNST HAPPEL นั้นเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวออสเตรียซึ่งผลงานของเขานั้นโดดเด่นอย่างมากเขาสามารถพา Ado den haag คว้าแชมป์ในปี1968และก็มาจัดการคุมทีมอย่าง Faeyenoord Rotterdam คว้าแชมป์ในปี1970และคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนคัพในปี1969-1970อีกด้วย และก็ยังพาทีมคว้าแชมป์อินเตอร์คอนติเนนตัลคัพในปี 1970 อีกถ้วยหนึ่งด้วย ต้องถือว่าในยุคนั้นเป็นยุคแจ้งเกิดของ ERNST HAPPEL เลยจริงๆ

เพราะสามารถทำผลงานกับทีมที่ตนคุมนั้นได้อย่างดี หลังจากนั้นไม่นานก็ย้ายมาคุมทีม Club Brugge Kv และก็พาทีมคว้าแชมป์เบลเยี่ยม แชมป์เปี้ยนชิพในปี1975-1978 ซึ่งถือว่าเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่สุดยอดอย่างมากในยุคนั้น เพราะเขาสามารถที่จะจัดการกับทีมได้อย่างยอดเยี่ยมและสามารถคว้าแชมป์ทั้ง 3 สมัยมาครองได้ และยังไม่พอ เขาได้ไปคุมทีมอย่าง Standard Liage หลังจากไปคุมทีมสามารถทำให้ทีมนั้นชนะการแข่งขันและได้ครองแชมป์ทั้งสองแชมป์ใรคราวเดียวด้วยนั่นก็ได้แก่ แชมป์เบลเยี่ยมคัพ และก็แชมป์เบลเยี่ยมซุปเปอร์คัพในปี 1981 อีกด้วย

หลังจากที่เขานั้นโชว์ฝีไม้ลายมือในการจัดการและคุมทีมฟุตบอลอย่างสุดยอดแล้วนั้น เขาก็ได้มีโอกาสได้ไปคุมทีมการแข่งขันในทีมชาติด้วย โดยเขานั้นได้ไปคุมทีมชาติเนเธอแลนด์และสามารถที่จะเข้าชิงฟุตบอลโลกกับอาเจนติน่า แต่สุดท้ายแล้วนั้นเมื่อการแข่งขันจบก้ต้องเป็นฝ่ายที่พ่ายแพ้ให้กับอาเจนติน่าไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้ในครั้งนั้นได้ตำแหน่งเพียงองแชมป์โลกเท่านั้น และในปี 1981-1982 1982-1983 นั้นเขาก็ได้พาทีมอย่าง Hamburger นั้นคว้าแชมป์บุนเดสลิก้าลีกอีกด้วย

เขานั้นยังพาอีกหลายๆทีมคว้าแชมป์ต่างๆอรกมากมาย บอกได้เลยว่าเขานั้นสามารถใช่วงเวลาในการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว และเป็นสิ่งที่ทำให้เขนั้นประสบความสำเร็จมากมายเพราะไม่ว่าจะไปคุมทีมใด ทีมนั้นๆล้วนแต่ได้ดีทั้งสิ้น โดย ERNST HAPPEL นั้นมีสถิตการคุมทีมในระดับสโมสร มีอัตราการชนะอยู่ที่ 55.49% เลยด้วย เขาจึงถือว่าเป็นผู้จัดการทีมที่ดีและเป็นสุดยอดที่ยังคงถูกพูดถึงในปัจจุบัน

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   ทางเข้า UFABET ภาษาไทย