ตำนานเบอร์เจ็ด รีลมาดริด

ตำนานรีลมาดริด

ตำนานรีลมาดริด หลายๆ คนคงเข้าใจว่า ตำนานเบอร์เจ็ดของรีลมาดริด และแฟนบอลของราชันชุดขาวนั้น นั่นก็คือ คริสติโน่ โรนัลโด้ สุดยอดนักเตะระดับโลก สัญชาติโปรตุเกส แต่จริงๆ แล้วในสายตาของแฟนบอลราชันชุดขาวนั้น จริงคือ ชายผู้มีชื่อว่า ราอูล กอนซาเลซ

ซึ่งไม่ใช่ว่า ราอูล กอนซาเลซ เก่งกว่า คริสติโน่ โรนัลโด้ แต่ ราอูล กอนซาเลซ มีบางอย่างที่ โรนัลโด้ ไม่มีให้กับทีมรีลมาดริด

นั่นก็คือจิตวิญญาณแห่งมาดริด เพราะเค้าได้สมญาณาม อย่างเจ้าชายรีลมาดริด เพราะเจ้าหนูราอูล ได้ย้ายมาเป็นเยาวชน  ของรีลมาดริด ชุดเล็ก จนโอกาสของมาถึง ราอูลในวันหนึ่ง เมื่อผู้จัดการทีมยุคนั้น ของรีลมาดริด ก็คือ ปาดาโน่ ได้เดินไปที่สนามชุดเล็กว่า อยากให้ ราอูล ขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ในวันพรุ่งนี้ แต่ก็ไม่รับประกันว่าเค้าจะได้ลงสนามเป็นตัวจริงหรือไม่ แต่สิ่งที่ ปาดาโน่ เซอร์ไพรส์ในตัว ราอูล ก็คือคำพูด ที่ราอูล ตอบเค้ากลับมาว่าถ้าอยากให้ทีมชนะ ก็ให้เค้าลงเล่นเป็นตัวจริง นั่นคือความมั่นใจที่ทำให้เจ้าหนู ในวัย สิบเจ็ดปีสี่เดือน ลงสนามเป็นตัวจริงทันที และสร้างสถิติเป็นอายุน้อยที่สุดในทันที

แค่เกมที่สองของเจ้าตัว ก็สามารถสร้างชื่อให้กับเค้าได้ทันที กับแมตช์ที่เจอ แอตลิโก มาดริด จากการยิงหนึ่ง และช่วยให้ได้จุดโทษอีกหนึ่ง และพอฤดูกาลถัดมา เค้าก็ได้กลายเป็น ดาวซัลโว ในทันที และฉากที่สำคัญ ในปี 1999 ที่ ที่ราอูล ได้ใจทีมมาดริดไปทั้งหัวใจก็คือ แมตช์ที่เจอกับคู่รักคู่แค้นอย่างบาร์เซโลน่า ที่สนามคัมป์นู ซึ่งเมื่อเค้ายิงประตูที่สนามคัมป์นูได้ เค้าได้วิ่งไปที่กองเชียร์ของ บาร์เซโลน่

า ที่มีอยู่เกือบแสนคนที่ข้างสนาม และโห่ทีมรีลมาดริด ตลอดทั้งเกม ได้ชูนิ้วขึ้นมาทำปากจุ๊ เหมือนกับนัยๆว่า พวกคุณหุบปากได้แล้ว เล่นเอาสนามคัมป์นู เงียบกันไปทั้งสนาม โดยซีนนี้ ถึงกับทำให้กองเชียร์รีลมาดริด ถึงกับยกย่องเค้าว่านี่คือเจ้าชายรีลมาดริด ตัวจริงเลยทีเดียว

จากนั้นเส้นทางของราอูล กับรีลมาดริด ยังคงก้าวต่อไปอย่างไม่หยุด เพราะด้วยความสามารถของเค้า เค้าสามารถพาทีมคว้าแชมป์มาได้อย่างมากมาย ไม่ว่าองค์ประกอบของทีม หรือผู้เล่นจะเปลี่ยนมากหน้าหลายตาไปแค่ไหน ตัวของราอูล เองก็ยังคงเป็นคนสำคัญของรีลมาดริด ซึ่งตัวเค้าเองนั้นก็ยังอยู่ในยุคที่รีลมาดริด คือทีมที่สุดยอดรวมผู้เล่นไปด้วยดาวดัง อย่าง ซีดาน หลุยส์ฟิโก้ โรนัลโด้ โรแบร์โต้คาลลอส และเค้าก็ยังเป็นกัปตันทีมในยุคกาลาติลอสด้วยซ้ำ