ผู้จัดการทีมฟุตบอลสุดโหด

ผู้จัดการทีมฟุตบอล หากพูดถึงกีฬาฟุตบอลคนสำคัญนอกจากนักเตะแล้วก็คือผู้จัดการทีมนั่นเอง หากไม่มีผู้จัดการทีมนั้นแน่นอนว่าการแข่งขันก็จะไม่สามารถไปสู่เป้าหมายได้สำเร็จ

แต่การที่จะเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลและสามารถพาทีมไปสู่ความสำเร็จได้นั้นไม่เพียงแต่จะเป็นผู้จัดการทีมที่มีความสามารถในเรื่องของฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังต้องมีความสามารถในเรื่องการจัดการและควบคุมนักเตะได้เป็นอย่างดีด้วย สำหรับผู้จัดการทีมในระดับตำนานอย่างเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันนั้น

 

ถือว่าเป็นผู้จัดการทีมที่มีความสามารถทั้งในเรื่องการจัดการและวางแผนการแข่งขันรวมถึงการจัดการในเรื่องของนักเตะได้เป็นอย่างดีมากและถือว่าเป็นผู้จัดการที่ได้รับฉายาว่าผู้จัดการทีมฟุตบอลสุดโหดคนหนึ่ง

หากเป็นแฟนบอลตัวจริงนั้นจะรู้ได้เลยว่าสำหรับการเข้ามาคุมทีมของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันนั้นถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเลยก็ว่าได้เพราะก่อนที่เฟอร์กูสันนั้นจะเข้ามาคุมทีม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ขึ้นชื่อว่าเป็นยักษ์หลับในวงการพรีเมียร์ลีกในตอนนั้นเนื่องจากทีมนั้นไม่ค่อยได้ประสบกับความสำเร็จมากเท่าไหร่นัก

และเมื่อเฟอร์กูสันนั้นเข้ามาคุมทีมเขานั้นให้สัญญาเลยว่าเขาจะทำให้ทีมนั้นเป็นยุคของเขาและจะพาทีมทะยานสู่ความสำเร็จอย่างสูงสุด ในการแข่งขันนั้นสำหรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดแล้วนั้น ถือว่าเป็นทีมที่มีนักเตะที่โดดเด่นและมีฝีเท้าที่ดีแต่ในการสร้างสรรค์เกมส์นั้นในช่วงแรกจนถึงช่วงกลางนั้นถือว่าบางครั้งยังสร้างสรรค์เกมส์ไม่ดีมากนัก แต่สิ่งที่ทำให้ผลสุดท้ายของเกมส์นั้นออกมาดีนั่นก็คือผู้จัดการทีมนั่นเอง 

แมนเชสเตอร์ยูไหนเต็ดนั้นมักจะสามารถสร้างสรรค์สรรค์เกมส์ได้อย่างดีในช่วง15นาทีสุดท้ายของเกมส์ และมีสถิตที่สามารถทำแบบนี้ได้มากที่สุดในการแข่งขันของวงการพรีเมียร์ลีกด้วย สิ่งที่ทำให้แมนเชสเตอร์สามารถสร้างสรรค์และเปลี่ยนแปลงเกมส์ได้อย่างทันท่วงทีนั้นก็มาจากผู้จัดการทีมอีกนั่นเอง

เพราะเฟอร์กูสันนั้นฝึกฝนและให้นักเตะมีการฝึกซ้อมอย่างซ้ำไปซ้ำมาด้วยการเล่นในลักษณะนั้นซ้ำๆและฝึกฝนด้วยการจำลองเหตุการณืที่จะสร้างสรรค์เกมส์ในช่วงเวลาสั้นๆอยู่เสมอทำให้นักเตะนั้นเกิดการเรียนรู้ว่าในช่วงเวลาสุดท้ายของเกมส์หากพวกเขาไม่สามารถทำเกมส์ให้ชนะหรือเสมอได้พวกเขานั้นก็จะได้รับบทลงโทษจากเหอร์กูสันด้วย 

สิ่งที่เพอร์กูสันทำเสมอไม่เพียงการให้ฝึกซ้อมอย่างเข้มงวดแต่เขามักจะใช้วิธีการข่มขู่นักเตะด้วยการทำโทษด้วยวิธีต่างๆนาๆมากมาย ทำให้นักเตะนั้นเกิดแรงฮึดขึ้นมาและการที่นักเตะเกิดแรงฮึดขึ้นมานั้นไม่เพียงเพราะไม่อยากถูกทำโทษแต่เฟอร์กูสันนั้นได้สร้างนิสัยให้กับนักเตะเหล่านี้นั่นเองทำให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนั้นถือว่าเป็นทีมที่มีผู้จัดการทีมสุดโหดอย่างมาก แต่ด้วยความโหดนี้เองก็ทำให้ทีมนั้นสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างมากมาย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    จีคลับ ผ่านมือถือ