ความพิเศษของนักเตะ เดวิด แบล็คแฮม

ความพิเศษของนักเตะ ในยุคสมัยที่มีการเกิดขึ้นใหม่ของนักกีฬาฟุตบอลมากมายแต่เชื่อว่าคนนี้นั้นไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยเขายังคงได้รับการยกย่องและมีการพูดถึงอยู่เสมอเนื่องจากสไตล์การเล่นและลักษณะการเล่นที่โดดเด่นของเขาและเป็นสิ่งที่ยากจะเลียนแบบนั่นก็คือ เดวิด แบล็คแฮมนักกีฬาฟุตบอลคนหนึ่งที่ถือว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงที่โด่งดัง

และยังเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลกมากมายด้วย เพราะไม่เพียงความสามารถที่น่าสนใจของเขาเท่านั้น เดวิดแบล็คแฮมยังมาพร้อมกับเอกลักษณ์ในการเล่นที่โดดเด่นและยากที่จะหาใมครเปรียบได้ โดยเขานั้นมีเอกลักษณ์และความพิเศษในการเล่นฟุตบอลมากมายไม่ว่าจะเป็น

การยิงในลักษณะปั่นโค้งแบบ Magnus Effect ถือว่าเป็นความพิเศษที่ถ้าหากพูดถึงลูกปั่นโค้งจะต้องนึกถึงเขาอย่างแน่นอน โดยเอกลักษณ์ที่มีความพิเศษในการยิงลูกในลักษระนี้นั้นก็คือมีความเกี่ยวข้องและสอดคล้องกับปรากฏการณ์ทางด้านวิทยาศาสตร์นั่นเองและก็มีการวิจัยแล้วด้วยว่าการปั่นโค้งของเขานั้นคือปรากฎการณ์อย่าง Magnus Effect นั่นเองถือว่าเขานั้นได้มีการผสมผสานในความสามารถและความเป็นวิทยาศาตร์ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

ท่ายิงที่มีลัการะเฉพาะตัวและเป็นท่ายิงที่ไม่มีใครเลียนแบบได้และยังเป็นท่าประจำตัวและเป็นท่าที่ได้รับการจดลิขสิทธิ์อีกด้วย

ลักษณะทางกายวิภาคทางด้านร่างกายของเดวิดแบล็คแฮมที่มีความแตกต่างจากคนทั่วไป เขานั้นเติบโตมาในชุดเยาวชนและขึนมาในการเล่นชุดใหญ่ทำให้ไม่ต้องมีการมาตรวจร่างกายหรือการเซ็นสัญญาทำให้ก็ไม่ทราบสิ่งที่อาจจะเป็นสิ่งผิดปกติในร่างกายตอนนั้นและเมื่อเขานั้น

ได้ย้ายทีมมาอยู่กับมาดริกนั้นก็ทำให้เขาจะต้องมีการตรวจร่างกายอยางจริงจังและด้วยเทคโนโลยีด้านการแพทย์ที่ก้าวไกลนั้นทำให้จึงได้ค้นพบว่าเขานั้นมีขาข้างซ้ายที่ย่าวกว่าขาข้างขวาและก็ได้รับการยืนยันเรื่องนี้จากผู้อำนวนการกลุ่มมวิจัยด้านวิศวกรรมกีฬาของมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ Matt Carre เขาได้กล่าวว่าสิ่ง

ที่ได้ค้นพบนั้นก็คือแบล็คแฮมนั้นทำการเตะในลักษระตรงของบอลทางด้านซ้ายเพื่อให้บอลหมุนออกด้านข้างและทำให้เกิดเป็นลูกโค้งนั่นเองแต่เขาสามารถที่จะจัดระเบียบขาและเท้าของเขาได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพอย่างมาก และสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดการเตะหรือยิงลูกในลักษณะนี้นั้น

ก็คือมาจากความผิดปกติทางกายวิภาคนั่นเอง การทำให้เท้าขวาของเขานั้นอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมและเท้าซ้ายตั้งอยู่ในที่บิดเบี้ยวแน่นอนว่าถ้าหกคนธรรมดาหรือคนที่ไม่มีความผิดปกติทางด้านกายวิภาคทำนั้นจะเป็นการทำที่มีลักษณะที่แปลกมาก แต่เนื่องจากแบล็ตคแฮมนั้นมีขาด้านซ้ายที่ยาวกว่าจึงทำให้การเตะในลักษณะนี้นั้นไม่แปลกนั่นเองและสิ่งนี้อาจจะเป็นจุดที่สำคัยที่ทำให้ท่วงท่ามในการเล่นฟุตบอลของเขานั้นออกมาโดดเด่นและไม่เหมือนใครและเป็นสิ่งที่ใครๆนั้นสามารถลอกเลียนแบบได้ยากด้วยนั่นเอง

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   จีคลับ ผ่านมือถือ