นักกีฬาฟุตบอลไทยที่มีค่าตัวสูง

นักกีฬาที่มีค่าตัวสูง นักเตะไทยก็ถือว่าเป็นนักเตะที่มีความสามารถด้วยความตั้งใจในการฝึกซ้อมและความย่อท้อท้อจึงทำให้บางคนนั้นสามารถที่จะก้าวเข้าไปสู่วงการบอลโลกและขึ้นเป็นนักฟุตบอลที่ทั่วโลกนั้นรู้จักได้ ด้วยความตั้งใจและความมีวินัยในการฝึกซ้อม

และความพยายามของนักฟุตบอลไทยนั้นสิ่งที่ทำให้เห็นถึงความตั้งใจเหล่านี้นอกจากความสามารถที่แสดงออกมาแล้วนั้นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัววัดว่าพวกเขานั้นสามารถที่จะก้าวเข้าสู่วงการฟุตบอลโลกและเป็นนักฟุตบอลแถวหน้าได้นั้นก็คือค่าตอบแทนหรือค่าตัวในการการแข่งขันในแต่ละเกมส์หรือค่าตอบแทนจากคาเหนื่อยจากการแข่งขันนั่นเอง ซึ่งก็มีหลายคนที่ได้รับค่าตัวที่มีมูลค่าสูง

มาเริ่มที่คนแรกเลยนั้นก็คือ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ซึ่งมีมูลค่าค่าตัวสูงถึง 50 ล้านบาท ถือว่าเป็นมูลค่าที่ถ้าหากเมื่อเทียบกับนักเตะระดับโลกอาจจะดูมีมูลค่าน้อย แต่สำหรับนักเตะไทยแล้วนั้นด้วยราคาค่าตัวขนาดนี้ถือว่าเป็นราคาค่าตัวที่มีมูลค่าสูงมากเลยทีเดียว

โดยธนบูรณ์ เกษารัตน์ เป็นนักกีฬาฟุตบอลไทยเล่นในตำแหน่งมิดฟีลล์ตัวตัดเกมส์ที่ถือว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเมืองไทยในยุคนี้และถือว่าเป็นนักเตะไทยคนแรกที่มีมูลค่าค่าตัวสูงและหลังจากที่เขานั้นได้มีการย้ายทีมไปอยู่กับทีมชื่อดังอย่างเชียงรายยูไนเต็ดนั้นทำให้เขาสามารถแสดงความสามารถที่เขามีออกมาและสามารถทำลายสถิติการแข่งขันของคู่แข่งขันได้อีกด้วย

คนถัดมาเชื่อว่าหลายคนนั้นจะต้องรู้จักกับเขาเป็นอย่างดีนั่นก็คือ ธีรทร บุญมาทัน มูลค่าค่าตัวของเขานั้นสูงถึง 30 ล้านบาท เขานั้นมีตำแหน่งเป็นถึงกัปตันของทีมชาติไทยด้วย

และถือว่าเป็นคนที่สร้างผลงานที่สั่นสะเทือนไปทั่วทั้งวงการลูกหนังเลยทีเดียวหลังจากที่เขานั้นได้มีการย้ายทีมจากทีมบุรีรัมย์ไปยังเมืองทองยูไนเต็ดและในขระนั้นเองเขาก็ได้ส่งตัวเองนั้นขึ้นแท่นสู่นักเตะไทยที่มีค่าตัวมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ด้วย

ปกเกล้า อนันท์ นักเตะไทยที่มีมูลค่าค่าตัวสูงถึง 20 ล้านบาท ถือว่าในช่วงนั้นเขาเป็นกระแสในเรื่องค่าตัวของนักเตะไทยอย่างมากในปี 2017 หลังจากที่เขานั้นย้ายจากชลบุรีไปซบบางกอกยูไนเต็ด ทำให้เขานั้นขึ้นแท่นกลายเป็นนักเตะที่มีมูลค่าตัวที่แพงขึ้น

การที่นักเตะแต่ละคนนั้นมีค่าตัวที่มีมูลค่าสูงนั้นก็ล้วนเกิดจากความสามารถที่พวกเขานั้นสั่งสมและถือว่าความสามารถของเขานั้นก็เป็นสิ่งที่จะสามารถต่อยอดไปในอนาคตเพื่อให้พวกเขานั้นมีรายได้หรือค่าตัวที่สูงเพิ่มขึ้นปอีกได้อย่างแน่นอน นักฟุตบอลไทยก็ถือว่าเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่มีความสามารถและเป็นที่สนใจของต่างชาติมากมายอีกด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ufabet สมัครยังไง