การที่รักษาแผลหูที่เรานั้นเจาะให้หายเร็วขึ้น

การรักษาแผลหูให้หายเร็ว ไม่ว่าเวลานั้นจะผ่านล่วงเลยมายาวนานแค่ไหนการที่เจาหูนั้นก็ไม่เคยที่ลดหรือว่าตกเทรนแฟชั่นกันเลย เพราะว่าการเจาะหูสำหรับสาวๆนั้นเป็นเรื่องที่ปกติอย่างมากแต่ว่าการที่เจาะหูนั้นเราก็จะเจาะกันกี่รูอันนั้นก็แล้วแต่บุคคล แต่ว่าส่วนปกตินั้นการเจาะหูนั้นก็เจาะอย่างน้อยข้างละหนึ่งรู

ส่วนคนที่เจาะหูกันแล้วนั้นก็จะผ่านไปส่วนคนที่ไม่เคยเจาะนั้นก็จะมีอาการที่กังวลเกี่ยวกับการเจาะและการรักษาแผลที่เจาะนั้นให้หายที่ไม่ทำให้บวมนั้นต้องทำอย่างไรและมีอะไรบ้าง เพราะว่าแผลที่เจาะนั้นจะอักเสบบวม และเป็นหนอง เพราะว่าการเจาะหูนั้นเราก็ต้องดูแลและวิธีการรักษาแผลนั้นให้หายไม่ให้เป็นหนอง ซึ่งวันนี้เราจะมาสอนการดูแลแผลที่เจาะนั้นให้หายได้อย่างไร

  โดยปกติแล้วแผลที่เจาะนั้นกว่าจะหายหรือว่าฟื้นฟูได้นั้นต้องใช้เวลาอยู่ประมาณ 1-2 เดือน อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคลรวมไปถึงความใส่ใจในการที่เรานั้นรักษาแผลหมั่นทำความสะอาด แต่ถ้าว่าเรานั้นดูแลอย่างถูกวิธีนั้นก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าหูของเรานั้นจะติดเชื้อและเรานั้นก็สามารถที่จะสวมใส่ต่างหูแบบที่เรานั้นชื่นชอบได้ตามใจ

  • เลือกต่างหูที่มีคุณภาพ ต่างหูหูคู่แรกนั้นเราต้องลงทุนกันสักหน่อยเพราะว่าการที่เรานั้นเจาะหูครั้งแรกนั้นจะปลอดภัย อย่างเช่นต่างหูไอเอเนียม  เงินแท้ ทองคำแท้ หรือว่าทองคำขาว แบบนี้เป็นต้น เพราะว่าวัตถุเหล่านี้จะไม่เป็นสนิม ไม่ทำให้คันและระคายเคืองผิว ส่วนเรื่องต่างหูของพลาสติก หรือว่าต่างหูตะกั่วตามตลาดนัด แม้จะราคาถูกแต่ว่าเรื่องความสะอาดนั้นไม่สมกับการที่เรานั้นพึ่งจะเจาะต่างหูใหม่ๆ แน่นอนค่ะ เอาเป็นว่าอดใจรอสักหน่อยรอให้หูของเรานั้นหายดีแล้วเรานั้นค่อยใส่เพราะว่ายังไม่สาย
  • ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าหรือว่าน้ำเกลือ  อันนี้เราไม่แนะให้ใช้แอลกอฮอล์เพราะว่าจะไม่ทำให้ปากแผลนั้นหายเพราะว่าจะแตกอยู่ตลอดจนทำให้แผลนั้นแตกไม่สมานกันเราแนะนำให้ใช้น้ำเกลือเพราะว่าจะทำความสะอาดนั้นได้ดีกว่าหรือว่าน้ำเปล่านั้นก็ได้หรือว่าจะเป็นสบู่นั้นก็สามารถที่จะฆ่าเชื้อโรคนั้นได้เหมือนกัน 
  • ใช้น้ำมันจากธรรมชาติ  เป็นตัวช่วยที่หลายๆคนนั้นคิดไม่ถึงอย่างเช่นน้ำมันมะพร้าวหรือว่าน้ำมันมะกอก เพราะว่าสรรพคุณเหล่านี้ช่วยในอาการที่เราแสบและยังช่วยในการหล่อลื่นนั้นอีกด้วยรวมไปถึงการรักษาแผลนั้นให้สมานได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถที่ช่วยตั้งแต่อาการเจาะหูใหม่ๆหรือว่าใช้ในการทาทำความสะอาดแผลทุกครั้ง